Phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ mang lại 2 kết quả trong 1 lần làm: thứ nhất là giảm mỡ bụng gọn dáng, eo thon, thứ hai là định dáng lại vòng 2 chuẩn đẹp.

Thông tin cần biết khi tạo hình thành bụng

Đối tượng có thể thực hiện phẫu thuật: những người trên 18 tuổi trở lên, phụ nữ sau khi sinh. Có vùng da dư thừa ở vùng bụng, bị chảy xệ và đã không còn đàn hồi.

Thời gian thực hiện: 1 đến 2 giờ trong 1 ca phẫu thuật ( phụ thuộc vào tình trang da thừa và lượng mỡ hút ra )

Thời gian nghỉ dưỡng tại bệnh viện: 1 đêm

Thời gian cắt chỉ: 10 ngày sau phẫu thuật ( phụ thuộc vào cơ địa mỗi người )

Vùng bụng luôn dễ bị ứ đọng mỡ thừa do ăn uống không điều độ, sử dụng nhiều rượu bia, thức uống có cồn,… Giải pháp giảm cân bằng cách chạy bộ, sử dụng thuốc giảm cân, đều không mang lại hiệu quả. Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ sau sinh, thì việc giảm cân gặp khá nhiều khó khăn.

Da vùng bụng sau sinh cũng chùn nhão, khó săn chắc nên giảm cân luôn là phương pháp bất khả thi. Lúc này, thì giải pháp hút mỡ, phẫu thuật tạo hình thành bụng là lựa chọn tốt nhất để khác phục cả 2 khuyết điểm.

Tìm hiểu phương pháp tạo hình thành bụng là thế nào ?

Tạo hình thành bụng là giải pháp tái tạo lại vòng 2 tối ưu nhất. Sau khi hút mỡ bụng, phần da trùng nhão, dư xấu sẽ được cắt bỏ. Vùng da săn chắc xung quanh sẽ thay thế, giúp cơ bụng săn chắc hơn. Đẩy lùi tình trạng da bụng xồ xề, sổ cơ bụng sau hút mỡ thừa.

Được chia ra làm 2 phương pháp chính:

+ Phẫu thuật tạo hình thành bụng nhỏ: thường được áp dụng cho những đối tượng có ít da thừa ở bụng, không bị sổ cơ bụng. Phương pháp được thực hiện bằng cách cắt da ở dưới nếp bụng dưới, giúp loại bỏ lượng da thừa xồ xề.

+ Tạo hình toàn bộ thành bụng: phương pháp áp dụng với đối tượng có mỡ thưa nhiều, sổ cơ bụng, da vùng bụng không còn đàn hồi, chảy xệ. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt toàn bộ da dãn, kéo lượng da phía trên để tạo độ săn chắc. Đồng thời trồng lại vụ trí rốn, kéo nó về vị trí phù hợp. Cuối cùng, khâu lại cơ bụng trước để tái tạo eo, khắc phục sổ thành bụng.

Những lưu ý cần biết khi tạo hình thành bụng

+ Lưu ý không làm ướt băng ép, vết mổ.

+ Thay băng sau 3 ngày, cắt chỉ sau 10 ngày phẫu thuật, vệ sinh nhẹ nhàng sau khi cắt chỉ.

+ Nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, lưu ý ăn uống cũng theo chế độ hợp lý.

+ Không làm việc nặng, không tập thể dục, chỉ đi bộ nhẹ nhàng trong 2 3 tháng đầu sau phẫu thuật.

Mô tả quy trình phẫu thuật hút mỡ bụng tại TMV Sài Gòn Venus

Trước khi tiến hành phẫu thuật

Khám tổng quát trước khi phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.

Sau khi đã kiểm tra cơ thể hoàn toàn đủ sức khỏe để phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê khám trễ nhất là 48 tiếng trước khi mổ.

Lưu ý: không hút thuốc 1 tháng trước và sau khi phẫu thuật vì thuốc lá ảnh hưởng đến thời gian lành sẹo. trước phẫu thuật, khách hàng tuyệt đối không dùng thuốc có chứa aspirin trong vòng 10 ngày. Trong vài trường hợp, bác sĩ cũng sẽ yêu cầu khách hàng không được uống thuốc ngừa thai vì nó có nhiều yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này.

Khu vực gây mê và thời gian nằm viện khi phẫu thuật tạo hình thành bụng

Về kỹ thuật gây mê khi phẫu thuật bụng, vùng gây mê được thực hiện toàn thân và bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng hôn mê trong suốt thời gian phẫu thuật.

Về thời gian nằm viện: cả quá trình trước và sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ nằm viện từ 2 đến 5 ngày.

Nguyên tắc chung về thủ thuật phẫu thuật hút mỡ bụng

Mỗi thẩm mỹ viện chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ đều có kỹ thuật riêng để phẫu thuật bụng và hút mỡ cho khách hàng để mang lại kết quả tốt nhất. Nhưng bất kỳ ai cũng đáp ứng đúng một số nguyên tắc sau như:

Vị trí đường rạch khi phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào lượng da và mỡ cần lấy đi là nhiều hay ít, sẽ quyết định sẹo to hay nhỏ.

Về lượng mỡ thừa sẽ được lấy đi bằng kỹ thuật Body Jet mới việc phẫu thuật là để kéo căng lại thành bụng săn chắc hơn.

Vị trí phẫu thuật sẽ được băng bó theo khuân, định hình lại vòng eo sau khi đã kết thúc thủ thuật.

Thời gian phẫu thuật phụ thuộc vào lượng mô mỡ và da cần lấy đi mà kéo dài từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

Lí do vì sao bạn nên chọn phẫu thuật tạo hình thành bụng tại Sài Gòn Venus

Tạo hình thành bụng luôn là phương pháp có hiệu quả 2 trong 1. Đầu tiên, sử dụng phương pháp hút mỡ bụng từ Đức, một trong những giải pháp tốt nhất Châu Âu. Qua đó, bạn có thể thấy được những ưu điểm vượt trội để chọn lựa như:

+ An toàn, hiệu quả chỉ sau 90 phút thực hiện, không để lại sẹo nhiều do bác sĩ thực hiện đều có chuyên môn cao. Thiết bị y tế thực hiện mỗ đều được trang bị tối tân nhất, đạt chuẩn bộ Y tế.

+ Khắc phục nhanh chóng lượng mỡ thừa và loại bỏ da dư chảy xệ nơi vòng 2, trả lại vòng eo thon gọn.

+ Hạn chế xâm lấn, tổn thương các vùng xung quanh, thời gian nghỉ dưỡng ngắn, có thể hoạt động sau 24 giờ.

Trên đây là phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng, nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline: 0941.17.79.77. Hoặc đến địa chỉ trực tiếp: 406 Trần Hưng Đạo, P2, Q5, Tp.HCM để được tư vấn.

BÌNH LUẬN TRÊN FACEBOOK